0932.096.328

Chống thấm hố thang máy

Hố thang máy là hạng mục nằm sâu dưới mặt đất, chịu rất nhiều tác động của các yếu tố khác nhau, đặc biệt là áp lực nước ngầm. Trong xây dựng việc chống thấm hố thang máy là yếu tố hết sức cần thiết để đảm bảo chất lượng công trình bền lâu và đảm bảo an toàn.
Giống như việc chống thấm tầng hầm, việc thi công chống thấm hố thang máy cần được tiến hành ngay khi mới bắt đầu xây dựng. Để vừa không tác động đến kết cấu công trình, vừa tránh được hiện tượng nước thẩm thấu gây hư hỏng cho động cơ, máy móc.

 

Gọi để tư vấn: 0932.096.328

Phương pháp chống thấm hố thang máy 

    • Vệ sinh toàn bộ bề mặt hố thang, đục bỏ lớp vữa thừa, tiến hành tráng một lớp vữa mới để làm phẳng bề mặt hố.
    • Phun nước để tạo độ ẩm cho bề mặt chống thấm (tránh hiện tượng đọng nước).
    • Tiến hành trộn Nanocryst PX 100 theo tỷ lệ nhà cung cấp khuyến cáo.
    • Phun hoặc bã hỗn hợp chống thấm đều lên toàn bộ bề mặt hố Pit thang máy với độ dày từ 2-3mm. Khoảng 4-6 tiếng sau, khi lớp chống thấm đầu tiên đã khô, thì tiếp tục phun lớp thứ 2.
Chống thấm hố pit thang máy

Thông tin sản phẩm 

Nanocryst PX100 là sản phẩm chống thấm dạng kết tinh có đặc tính thẩm thấu sâu vào trong bê tông phản ứng với chất vôi tự do và nước, tạo thành những sợi tinh thể phức hợp không hoà tan có tác dụng trám bít các mao dẫn và hàn kín các vết nứt trong bê tông.

Bê tông chưa được xử lý chống thấm, thường rất nhiều mao dẫn, đó chính là vấn đề dễ xảy ra thấm nước. Nanocryst PX100 được thi công trên bề mặt bê tông, các thành phần hoá chất của bắt đầu thẩm thấu vào trong các mao dẫn. Trong các mao dẫn, các hoá chất phản ứng với vôi tự do và nước ẩm hình thành các sợi tinh thể không hòa tan, do đó nước không thể thấm qua các mao dẫn của bê tông.

Nanocryst PX100 thấm sâu vào trong bê tông, khi gặp áp lực nước trở thành một phần không thể tách rời trong bê tông. Hoạt chất kết tinh lưu trữ trong bê tông và chỉ phát huy khả năng chống thấm khi gặp nước. Khác với các sản phẩm chống thấm tạo màng, Nanocryst PX100 cần có thời gian trên 1 tháng để phản ứng và phát huy hết khả năng chống thấm. Các yếu tố môi trường như nhiệt độ xung quanh, độ dày đặc của bê tông, độ ẩm và điều kiện thời tiết đều có thể ảnh hưởng đến quá trình phản ứng. Khi ở tình trạng khô, Nanocryst PX100 nằm chờ trong bê tông và phản ứng và nhân rộng thêm chỉ khi gặp nước ẩm trở lại. Nanocryst PX100 phù hợp sử dụng chống thấm mặt thuận và nghịch cho các công trình bê tông ngầm mới hoặc cũ.