0932.096.328

Thi công sàn Epoxy

Epoxy là hợp chất hữu cơ gốc nhựa composite, có những tính chất cơ lý đặc biệt, kháng môi trường hơn hẳn các gốc nhựa khác, là loại nhựa được sử dụng nhiều nhất trong các chi tiết máy bay, tàu thủy, giàn khoan. Một trong những ưu điểm nổi bật của epoxy là tính co ngót thấp trong khi đóng rắn, Lực kết dính, tính chất cơ lý tuyệt vời của epoxy giúp vật liệu bám dính cực tốt lên các bề mặt không đồng nhất như: kim loại, nhựa, bê tông, kính, gỗ…

Hiện nay epoxy đã trở nên phổ biến trên thế giới, Epoxy đã tạo ra một phương thức hoàn toàn mới và tiết kiệm hơn rất nhiều. Epoxy trở thành một lớp màng chịu cơ lý, bảo quản đối với mọi bề mặt vật liệu: xi măng, sắt, gỗ, nhựa…đều có thể sử dụng epoxy để bảo vệ. Epoxy còn tuyệt vời ở chỗ nó có thể được dùng với sợi thủy tinh, sợi basalt, sợi carbon để bọc những nơi chịu lực mạnh.

Gọi để tư vấn: Anh Phú 0932.096.328

Tại sao cần phải thi công sơn sàn epoxy cho nền nhà xưởng?

Nền nhà xưởng là nơi diễn ra các hoạt động sản xuất liên tục nên rất cần được bảo vệ một cách chắc chắn để kéo dài tuổi thọ, không làm gián đoạn hoạt động sản xuất kinh doanh của nhà máy, xí nghiệp. Lớp sơn epoxy sẽ giúp bảo vệ cho nền nhà trước sự tấn công của những hóa chất độc hai như axit, dầu mỡ… và những lực tác động mạnh khác xuống nền nhà.

Thi công sàn epoxy nhà xưởng

Thi công sơn epoxy sẽ giúp cho nền nhà xưởng mang tính thẩm mỹ cao hơn, sạch sẽ, bóng loáng. Lớp sơn epoxy sẽ giúp cho bạn dễ vệ sinh lau chùi sàn hơn, kháng nấm mốc, bụi bẩn rất tốt.

Không những vậy sơn epoxy chống tĩnh điện rất phù hợp với những nhà xưởng sản xuất linh kiện điện tử, vi mạch công nghệ cao, bảo vệ chúng không bị hư hỏng một cách tốt nhất.

CÁC BƯỚC THI CÔNG SÀN EPOXY: 

Bước 1. Mài sàn bê tông:

Sau khi tiếp nhận bề mặt sàn đạt chuẩn ta tiến hành dung máy mài chuyên dụng để mài tạo nhám,chỉnh sửa khiếm khuyết và lấy lại độ cân bằng cho bề mặt sàn cần thi công.

Thi công mài sàn

Bước 2. Hút bụi, vệ sinh bề mặt: 

Dùng máy hút bụi công nghiệp vệ sinh sạch sẽ bề mặt sàn sau khi mài xong. 

Hút bụi vệ sinh bề mặt sàn

Bước 3. Sơn lớp sơn lót Acopox 618:

Tiến hành pha trộn sơn lót Acopox 618 theo tỉ lên 1:2 và thi công trên bề mặt đã vệ sinh để giúp bề mặt sàn cứng cáp hơn và tạo độ kết dính chặt chẽ giữa bề mặt sàn với lớp sơn epoxy.

Bước 4. Thi công lớp bã tràn Acopox 822

  • Sau khi lớp sơn lót Acopox 618 đã khô đạt yêu cầu thì tiến hành pha trộn các thành phần A+B +C của Acopox 822 cho đến khi đồng nhất, không còn bị vón cục.
  • Dùng dụng cụ chuyên dụng rót lớp sơn bã Acopox 822 vào bề mặt lớp sơn lót đã khô sau đó dùng bay gạt tràn lớp sơn bã lấy lại độ cân bằng cho bề mặt sàn cần thi công.
  • Khi lớp sơn bã Acopox 822 đã khô hoàn toàn ta tiền hành đưa máy mài chỉnh sửa lại lần cuối cho đến khi đạt yêu cầu thi công lớp sơn phủ.

Bước 5. Thi công lớp sơn Epoxy Acoflo SL 828:

  • Vệ sinh sạch sẽ bề mặt ltrước khi thi công lớp sơn phủ.
  • Pha trộn các thành phần A+B của sơn Acoflo SL 828 theo tỉ lệ và dùng máy đánh sơn trộn thật đều sơn trong vòng 90-120 giây.
  • Dùng dụng cụ chuyên dụng rót sơn và gạt bằng mặt để lớp sơn tự san phẳng hoặc dùng rulo lăn tùy theo phương án thi công.
Thi công sơn epoxy tự phẵng
Thi công sơn epoxy tự phẵng

Cuối cùng thực hiện lớp sơn thứ hai sau khi lớp sơn thứ nhất khô. Trước khi sơn lớp hai cần kiểm tra thật kỹ bề mặt sàn, xử lý các khiếm khuyết mới tiến hành sơn lớp sơn hoàn thiện. Đây là lớp sơn cuối cùng nên đòi hỏi phải thật sự cẩn thận mới có thể đạt được hiệu quả cao nhất.

Sàn epoxy nhà máy Dược phẩm Savi

Lựa chọn ADCONS bạn sẽ được chúng tôi giải đáp tận tình tất cả các thắc mắc cũng như tư vấn những vấn đề khác liên quan đến những hạng mục công trình khác mà bạn có nhu cầu. Bên cạnh chế độ bảo hành dài hạn thì ADCONS còn mang đến cho bạn rất nhiều những ưu đãi hấp dẫn khác. 

Thông tin chi tiết tại website: www.adcons.com.vn