0932.096.328

Dịch vụ xử lý vết nứt

Nguyên nhân gây ra hiện tượng rạn nứt bê tông thuộc về vật liệu và hỗn hợp trộn, công tác thi công và các yếu tố khác như thiết kế kết cấu. Các vết nứt ngang thường xuất hiện sau khi đổ xong bê tông và độ rộng của vết nứt phát triển theo thời gian. Hiện tượng này rất phổ biến ở khắp mọi nơi, trên nhiều loại kết cấu, nó có thể làm đẩy nhanh quá trình ăn mòn cốt thép của bê tông.

Gọi để tư vấn: Anh Phú 0932.096.328

Các phương pháp xử lý vết nứt bê tông

Tiêm Epoxy Eposeal 800

Phương pháp tiêm epoxy được sử dụng để xử lý các vết nứt rất nhỏ, bề rộng từ 0.05 mm. Kỹ thuật này thường bao gồm khoan đặt các đầu dẫn chạy dọc theo vết nứt, trám bít các vết nứt trên bề mặt, cuối cùng là tiêm epoxy dưới áp lực.

Xử lý vết nứt bằng tiêm epoxy

Xử lý vết nứt bằng tiêm epoxy

Sử dụng máy bơm tự động 2 phểu hoặc định lượng trước 2 thành phần A và B theo tỷ lệ = 2:1 khi thi công bằng máy bơm 1 phểu kim bơm hoặc xi lanh. Cẩn thận khi chôn kim bơm trên bề mặt vết nứt. Đảm bảo vết nứt không bị chặn bít bởi các mảnh vụn và bùn. Trám chặt núm ty bơm bằng sản phẩm Epoxy (mastic) Acobond E73. Chờ cho keo trám đóng rắn đạt cường độ. Tiến hành bơm keo EPOSEAL 800. khi bơm luôn bắt đầu từ vị trí thấp nhất, bơm cho đến khi trào keo. Bịt các núm ty bơm kế cận nếu có keo trào ra và tiếp tục bơm ở núm ty bơm đang bơm cho đến khi trồi áp hoặc vết nứt đã no keo.

Xử lý nứt sàn bằng tiêm epoxy

Xử lý nứt sàn bằng tiêm epoxy

Việc tiêm epoxy đòi hỏi tay nghề kỹ thuật cao, và khả năng ứng dụng của kỹ thuật này bị hạn chế bởi nhiệt độ môi trường xung quanh.

Phương pháp rót tự ngấm vào vết nứt

Phương pháp rót tự ngấm vào vết nứt được sử dụng trong các điều kiện yêu cầu sửa chữa khắc phục bề mặt bê tông, nơi mà kết cấu không cần phải gia cố khả năng chịu lực. Kỹ thuật này liên quan đến việc xẻ rãnh, mở rộng vết nứt dọc theo chiều dài của nó, sau nó trám bít nó bằng một chất bịt kín phù hợp.

Đây là một kỹ thuật phổ biến để xử lý vết nứt bê tông. Kỹ thuật này tương đối đơn giản so với quy trình và kỹ năng để áp dụng kỹ thuật tiêm epoxy. Kỹ thuật tiêm epoxy phù hợp nhất với các  bề  mặt nằm ngang như sàn, vỉa hè. phương pháp này có thể được thực hiện trên các bề mặt thẳng đứng (tường, vách), cũng như trên bề mặt cong (ống, cọc, cột tròn).

Cắt vết nứt thành hình chữ V và trám bít vết nứt ở mặt dưới đáy bản sàn trước khi rót keo, nếu vết nứt có xuyên xuống mặt dưới. Rót đầy keo EPOSEAL 800 vào vết nứt cho đến khi vết nứt hoàn toàn ngấm đầy keo.

Rót Eposeal 800 vá vết nứt
 Lưu ý:
    • Không nên pha loãng bằng dung môi khi thi công.
    • Không thi công khi nhiệt độ bê tông dưới 5oC trong vòng trước 24 giờ.
    • Không sử dụng trám vết nứt ẩm ướt (vết nứt ẩm ướt khuyên dùng sản phẩm Eposeal 833)